Return to site

Mổ nang thận: Khi nào cần mổ, địa chỉ, chi phí mổ

Bệnh nang thận nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Khi nang thận quá lớn hoặc số lượng quá nhiều thì bạn cần phải mổ. Bài viết hom nay, chuabenhthaninfo xin chia sẻ những kiến thức về việc mổ nang thận.

Bệnh nang thận nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Khi nang thận quá lớn hoặc số lượng quá nhiều thì bạn cần phải mổ. Bài viết hom nay, chuabenhthaninfo xin chia sẻ những kiến thức về việc mổ nang thận.

Khi nào cần mổ nang thận

Trước khi giải đáp thắc mắc mổ nang thận bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ được nang thận là gì và khi nào thì cần mổ.

Nang thận là túi chứa nước ở bề mặt của thận. Các nang này hình thành do hệ thống lọc của thận bị hư gây tắc nghẽn không thể đào thải chất độc và cặn bã ra ngoài bể thận để thải ra ngoài mà ứ đọc lại tại thận thành túi chứa.

Nang thận thường lành tính, khi kích thước còn nhỏ nó không gây ra triệu chứng gì và không nguy hiểm; do vậy, không cần điều trị. Để cải thiện sức khỏe, ức chế quá trình phát triển của nang, người bệnh hãy thay đổi chế độ ăn phù hợp, nghỉ ngơi kết hợp với luyện tập sức khỏe.

Tuy nhiên khi nang thận lớn có kích thước ≥ 6cm thì cần áp dụng kỹ thuật ngoại khoa để điều trị bệnh. Vì khi nang thận phát triển sẽ gây chèn ép lên chủ mô thận gây ra các triệu chứng như đau nhức vùng hông, thắt lưng, tăng huyết áp, tiểu ra máu. Ngoài ra, khi nang thận quá lớn có thể gây viêm nhiễm và dẫn tới các biến chứng nguy hiểm suy thận, sỏi thận, ung thư,…

Chi phí mổ nang thận bao nhiêu tiền

Kỹ mổ nang thận có 2 pháp là mổ mở và mổ nội soi. Mỗi cách điều trị này đều có ưu điểm và hạn chế riêng do vậy chi phí không giống nhau, cụ thể là.

Mổ mở cắt chóp nang

Phương pháp này có chi phí rẻ khoảng 3 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên điều trị nang thận bằng mổ hở có nhược điểm là gây ra nhiều đau đớn, để lại vết sẹo ở vị trí mổ. Ngoài ra, người bệnh cần nằm viện thời gian dài hơn, mức độ hồi phục sức khỏe chậm.

Mổ nội soi cắt nang thận

So với kỹ thuật mổ hở thì mổ nội soi có nhiều ưu điểm hơn là ít đau, không để lại vết sẹo vì vết mổ kích thước nhỏ chỉ khoảng 0.5 – 1cm. Người bệnh không phải mất nhiều thời gian nằm viện( chỉ cần nằm viện khoảng 2 -3 ngày) mà sức khỏe cũng nhanh hồi phục.

Đây được đánh giá là phương pháp chữa nang thận an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên chi phí của kỹ thuật mổ nội soi đắt hơn rất nhiều lên tới 7 – 8 triệu đồng, chưa kể các chi phí kèm theo khác.

Các bạn cũng cần lưu ý mổ nang thận bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như địa chỉ điều trị và thuốc thang đi kèm. Do vậy mức phí sẽ có những thay đổi so với những con số ở trên.

Nên mổ nang thận ở đâu để bảo đảm an toàn?

Để giúp ca cắt nang thận được thành công đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao kết hợp với máy móc hiện đại để hỗ trợ quá trình thực hiện kỹ thuật mổ. Do vậy, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị nang thận và tránh tái phát lại các bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng tốt như:

  • Bệnh viện Thận Hà Nội.
  • Khoa thận tiết niệu của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.
  • Khoa ngoại của Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội.
  • Khoa thận của Bệnh viện E Hà Nội.
  • Khoa thận tiết niệu của Bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức về mổ nang thận, bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh nang thận tại đây:<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->http://chuabenhthan.info/benh-nang-than-la-gi-va-cach-thoat-khoi-benh-nhanh-chong/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly