Return to site

Chi phí mổ thận ứ nước

Thận ứ nước nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sáng giai đoạn nặng. Khi đó bạn phải áp dụng những phương pháp mổ để chữa thận ứ nước. Bài viết hôm nay, chuabenhthaninfo xin chia sẻ phương pháp mổ thận ứ nước và chi phí mổ.

Thận ứ nước nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sáng giai đoạn nặng. Khi đó bạn phải áp dụng những phương pháp mổ để chữa thận ứ nước. Bài viết hôm nay, chuabenhthaninfo xin chia sẻ phương pháp mổ thận ứ nước và chi phí mổ.

Thận ứ nước là gì?

Theo định nghĩa của y tế, bệnh thận ứ nước là tình trạng nước tiểu bị ứ tắc trong đường ống dẫn nước tiểu khiến cho hai quả thận phòng to lên. Thực trạng tồn đọng nước tiểu này có thể gặp ở một bên thận hoặc cả hai phía khiến cho các chức năng bắt đầu của thận bị suy giảm.

Bệnh thận ứ nước đc chia làm hai loại: thận ứ nước cấp tính & thận ứ nước mãn tính. Phương thức phân loại này bám vào thời gian bệnh sinh tồn, nếu bệnh chỉ kéo dài trong quá trình ngắn, vài ngày là có khả năng tái khôi phục bình thường thì đó đc có tên thường gọi là suy thận tính, nhưng trái lại, nếu bệnh nối dài trong thời gian lâu, bệnh sẽ càng trầm trọng và chuyển hẳn sang thể khó chữa. Nếu không được điều trị sớm, sẽ dẫn đến suy thận.

Phương pháp và chi phí mổ thận ứ nước

Nếu thận ứ nước ở cấp độ 1 và 2 thì không can thiệp phẫu thuật hay uống thuốc gì, chỉ cần theo dõi qua siêu âm 3 tháng/lần, đánh giá chức năng thận, tổng phân tích nước tiểu, xạ hình thận.

Nếu thận ứ ở cấp độ 3 thì tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nếu sỏi thận ứ nước thì phẫu thuật lấy sỏi thận ra, tránh gây biến chứng suy thận.

Khi suy cả hai thận không phục hồi thì phải cắt cả hai thận rồi tiến hành chạy thận nhân tạo chu kỳ và ghép thận.

Mổ hở

Mổ mở: đấy là loại hình Phẫu thuật thận ứ nước có lịch sử vẻ vang “lâu đời nhất” song Hiện nay nó đã mất được áp dụng nhiều bởi chúng gây ra gian khổ nối dài cùng với rất nhiều biến tướng khi mổ.

Chi phí mổ hở thận ứ nước: Phương pháp này chỉ được chỉ định trong 1 số trường hợp nhất định với chi phí giao động từ 2- 5 triệu.

Mổ nội soi

Mổ nội soi qua da: chiêu thức này đc y học hiện đại ứng dụng từ thời điểm năm 1980 đến nay. Nó khắc phục được hầu như biến đổi sau Phẫu thuật tuy nhiên mổ nội soi qua da cũng chỉ thường áp dụng với các bệnh nhân thận ứ nước.

Chi phí mổ nội soi thận ứ nước: Mổ nội soi qua da: Chi phí giao động từ 7- 10 triệu đồng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức về phương pháp mổ thận ứ nước và chi phí phẫu thuật mổ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thận ứ nước và cách phương pháp điều trị tại đây: http://chuabenhthan.info/benh-than-u-nuoc-do-1-2-3/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly